5 phương pháp giúp bạn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn nhanh chóng
5 phương pháp giúp bạn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn nhanh chóng
Kiến thức ngày càng đổi mới​, học tập là một trong những con đường ngắn nhất để đi đến thành công. Nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc bạn cần phải học và làm việc thật chuyên nghiệp; cần phải thường xuyên cập nhật, trau dồi, nâng cao kiến thức để hỗ trợ cho công việc của mình. Dưới đây là 5 phương pháp giúp bạn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn nhanh chóng, hỗ trợ cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. 
 

HỌ​C TỪ​ SẾ​P VÀ​ Đ​Ồ​NG NGHIỆ​P
Việt Nam có câu tục ngữ rất hay “Học thầy không tày học bạn”. Để có thể nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, một trong những phương pháp hay nhất đó chính là học từ sếp và đồng nghiệp của mình. Bạn có thể nhờ họ chỉ bảo những gì mình không biết và mình muốn được học hỏi. Đừng ngần ngại hỏi sếp hay đồng nghiệp vì mỗi người sẽ là một người thầy tốt giúp bạn đạt được một trình độ kiến thức chuyên sâu. Không những học hỏi từ sếp và đồng nghiệp, nếu bạn biết những gì thì cũng đừng quên chia sẻ cho bạn bè, đồng nghiệp biết. Trao đổi với nhau cũng là một cách rất hay để học hỏi qua lại.

HỌ​C TỪ​ Đ​Ố​I TÁC​
Đây là một trong những cách học khá ai ngờ tới. Nhưng các đối tác cũng sẽ là một trong những người thầy để giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ hỗ trợ cho công việc. Mỗi đối tác làm ăn sẽ có những cái hay riêng, nếu như bạn biết nắm bắt và học hỏi được những điều tốt từ họ thì bạn sẽ nhanh chóng có cả một kho tàng kiến thức cũng như kinh nghiệm cho lộ trình thăng tiến của mình.

 
TỰ​ HỌ​C QUA NGUỒ​N INTERNET
Sự bùng nổ của Internet đã mang đến hàng ngàn cơ hội trong tất cả các lĩnh vực hiện nay. Trên internet có rất nhiều kênh học tập hữu ích đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ví dụ nếu như muốn học tiếng anh, chỉ cần tìm kiếm “học tiếng anh hiệu quả”, hay muốn học những kiến thức về kinh tế chỉ cần gõ từ khóa “kiến thức khoa học kinh tế”,… Thông qua các tin tức, tạp chí online, các bạn cũng có thể xem những bản tin về kinh tế, chính trị, ngoại thương… Hầu hết, những thông tin mới, kiến thức mới đều được cập nhật hằng ngày và tốc độ lan truyền cực kỳ nhanh chóng.
 
 
 
THAM GIA CÁ​C HỘ​I THẢ​O CHUYÊ​N NGÀ​NH, CHUYÊ​N MÔN
Thêm vào đó, các bạn cũng có thể học tập và nâng cao kỹ năng chuyên môn bằng cách tham gia các hội thảo chuyên ngành. Tại các hội thảo, các bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực để nghe họ chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, những thay đổi trong ngành của mình đang theo. Ví dụ nếu như bạn đang công tác trong lĩnh vực Marketing thì có thể tham gia các buổi hội thảo, sự kiện về các mảng như Digital Marketing, Event, Marketing 4.0,…

THAM GIA CÁ​C KHÓA​ HỌ​C NGẮ​N HẠN​
Ngoài ra, bên cạnh những phương pháp trên, bạn cũng nên tam gia các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn để nâng cao kiến thức chuyên môn. Tại các khóa học ngắn hạn, giảng viên thường là những người có học vị cao, kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế nên sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn rất nhiều. Nếu như bạn đang công tác trong các ngành khoa học kinh tế, có thể tham khảo các lớp nghiệp vụ kinh tế ngắn hạn như nghiệp vụ ngoại thương, marketing, quản trị kinh doanh….

Đó chính là những phương pháp khá hay sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có lộ trình học tập cũng như tìm được con đường cho sự nghiệp thăng tiến của mình.

Chúc bạn may mắn và thành công!
 
 
 
CED được thành lập vào năm 2001, trực thuộc Viện Nghiên Cứu Châu Á – thành viên của Tập đoàn giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE); là nơi đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn thuộc các lĩnh vực ngành nghề Quản trị - Điều hành - Nhân sự - Thư ký Trợ lý giám đốc, Sales - Marketing - PR - Tổ chức sự kiện, Tài chính - Kế toán, Xuất nhập khẩu - Logistics - Sản xuất - Kho vận, Kinh doanh - Chứng khoán - Đầu tư, Khách sạn v.v.. Ban giảng huấn của CED gồm những giảng viên có học vị cao tốt nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài, có quá trình giảng dạy và kinh nghiệm thực tiễn, cùng các Chuyên gia, Nhà Quản Lý các tập đoàn, công ty nhằm trang bị cho học viên kiến thức mang tính ứng dụng cao, giúp người học thành công trong xử lý công việc thực tế ngay sau khóa học. Vui lòng xem danh sách các khóa đào tạo TẠI ĐÂY
 
 
>> Xem tin tức khác