chuyen-vien-marketing
HỌC GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN VIÊN MARKETING?

Quảng cáo Bitis Hunter Street - Tự hào Made in Vietnam

Mỗi ngày, chúng ta tiếp cận với hơn 10,000 quảng cáo khác nhau. Vậy làm sao thông điệp  quảng cáo ấn tượng với người tiêu dùng. Đó là nhiệm vụ của chuyên viên marketing, những người đã góp công sức thầm lặng vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Vậy để trở thành một chuyên viên marketing chúng ta cần trau dồi những kiến thức gì?

Thông thường chúng ta liên tưởng marketing như các hình thức quảng cáo trên tivi, hay chương trình khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm….Vâng, đó chỉ là một phần của marketing. Marketing có thể hiểu là những hoạt động nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng để tối đa hóa lợi nhuận trong kinh doanh.

Một chuyên viên marketing chuyên nghiệp không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn cần những kiến thức sâu rộng về thị trường, về xã hội, về văn hóa…Đó là một nghệ thuật kết nối sản phẩm tới khách hàng thông qua việc thấu hiểu giá trị của sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng đúng  với nhu cầu của người tiêu dùng.

Quảng cáo McDonald's trên đường phố

Để trở thành một chuyên viên marketing chúng ta cần hiểu sâu về nghiên cứu hành vi tiêu dùng của khách hàng, nghiên cứu thị phần của doanh nghiệp cũng như các đối thủ trên thị trường. Nhận biết xu hướng của thị trường, những suy nghĩ, mong muốn ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Ngoài ra, bạn cần có kiến thức về logo, khẩu hiệu, bao bì, thiết kế, kiểu dáng, viết nội dung trang web, tạo clip quảng cáo… Một marketing chuyên nghiệp cần lên kế hoạch quảng bá sản phẩm, dịch vụ tại những nơi công cộng, thực hiện các hoạt động quan hệ công chúng, tài trợ, phát triển sản phẩm, triển lãm, marketing trực tuyến, quảng bá trên các diễn đàn… Chuẩn bị và tổ chức các buổi họp báo, hội thảo, kỷ niệm hay tri ân khách hàng để giới thiệu về công ty, sản phẩm và dịch vụ.

          Tại CED khi tham gia khóa học chuyên viên marketing, bạn không chỉ được trang bị đầy đủ các kiến thức về tâm lý khách hàng, xây dựng chiến lược marketing cho doanh nghiệp, định vị thương hiệu… mà  bạn còn  được truyền đạt những kinh nghiệm thực tế  từ  các chuyên gia.

KHÓA HỌC "CHUYÊN VIÊN MARKETING"

Trở thành chuyên viên Marketing chuyên nghiệp ngay bây giờ

CED since 2001