Hợp tác giữa Đại học top 19 thế giới - King's College London & Trường Quốc tế Á Châu

Sự kiện

Hợp tác giữa Đại học top 19 thế giới - King's College London & Trường Quốc tế Á ChâuĐại học King's College London

King's College London nằm trong top 19 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS International World Ranking năm 2013-2014 và được tờ The Sunday Times bầu chọn là "trường đại học của năm" vào năm 2010-2011.

Là trường đại học hàng đầu về nghiên cứu có trụ sở tại trung tâm London, King's có hơn 25.000 sinh viên (trong đó có hơn 10.000 sinh viên sau đại học) đến từ gần 140 quốc gia và hơn 6.500 giảng viên - nhân viên. King's nổi tiếng về chất lượng giảng dạy đẳng cấp thế giới và các nghiên cứu tiên tiến. Theo Research Assessment Exercise 2008, 23 khoa của King's được xếp vào top 25% trường đại học hàng đầu ở Anh; hơn một nửa giảng viên của các khoa thuộc top 10% những người đứng đầu trong lĩnh vực họ làm việc ở Vương quốc Anh và vì thế có thể được xếp vào top hàng đầu thế giới.

King's là một trong bảy trường đứng đầu Vương quốc Anh về thu lợi nhờ vào các nghiên cứu khoa học với tổng thu nhập hàng năm gần 525 triệu bảng (số liệu năm học kết thúc vào 31/7/2011). King's đặc biệt uy tín trong các lĩnh vực khoa học nhân văn, luật, khoa học (bao gồm một loạt các lĩnh vực y tế như tâm thần học, y học, điều dưỡng và nha khoa) và khoa học xã hội bao gồm các vấn đề quốc tế.

Ngoài ra, King's có vai trò quan trọng trong nhiều phát minh tiến bộ giúp định hình cuộc sống hiện đại, chẳng hạn như khám phá ra cấu trúc ADN, các nghiên cứu dẫn đến sự phát triển của đài phát thanh, truyền hình, điện thoại di động và radar.

Cùng với King's College London, Guy's & St Thomas' NHS Foundation Trust, King's College Hospital NHS Foundation Trust và South London & Maudsley NHS Foundation Trust là thành viên của trung tâm khoa học y tế King's Health Partners. King's Health Partners là một tổ chức hợp tác toàn cầu giữa một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới và ba trong số những tổ chức NHS Foundation Trust thành công nhất London, bao gồm các bệnh viện giảng dạy hàng đầu và dịch vụ sức khỏe tâm thần toàn diện.

Hiện nay, Trường đang thực hiện chiến dịch gây quỹ 500 triệu bảng Anh trong 5 năm – World questions King's answers – nhằm giải quyết một số thách thức lớn nhất đối với nhân loại. Năm lĩnh vực ưu tiên của chiến dịch là khoa học thần kinh và sức khỏe tâm thần; vai trò lãnh đạo và xã hội; ung thư; sức mạnh toàn cầu và sức khỏe trẻ em.

Năm học tại King's kéo dài từ ngày thứ hai cuối cùng của tháng 9 đến ngày thứ sáu đầu tiên của tháng 6. Tờ The Sunday Times đánh giá King's là trường có yêu cầu tuyển sinh khó thứ sáu trong số các trường đại học ở Anh Quốc. Điều kiện nhập học tại King's rất cạnh tranh, nhất là ở bậc đại học. Năm 2011, ở một số ngành như Tiếng Anh, Luật và Quản trị kinh doanh, cạnh tranh đầu vào là 1 chọi 15, nói cách khác tỉ lệ được nhận chưa đến 7,5%. Theo đánh giá của Times Good University Guide 2008, khoảng 30% sinh viên bậc đại học của King's đến từ các trường tư thục.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, Trường Quốc tế Á Châu luôn mở rộng các mối quan hệ hợp tác, đặc biệt là với những trường quốc tế uy tín trên thế giới.Đại diện King's - Cô Joanna Williams – tại Trường Quốc tế Á Châu

Tháng 7/2012, Trường Quốc tế Á Châu đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với King's College London về các mặt trao đổi văn hóa, liên kết học thuật và chuyển tiếp học sinh theo học bậc đại học.

Cụ thể, King's và Trường Quốc tế Á Châu cam kết cung cấp hệ thống giáo dục chất lượng cao, hợp tác trong việc mang lại cho học sinh Trường Quốc tế Á Châu cơ hội tiếp cận các chương trình giáo dục của King's. Ngoài ra, Trường Quốc tế Á Châu và King's mong muốn tìm hiểu về khả năng hợp tác phát triển trong lĩnh vực trao đổi văn hóa cũng như cam kết tiếp tục phát triển liên kết học thuật chặt chẽ hơn.

Vào ngày 23/10/2012, đại diện King's cũng đã sang thăm và có buổi thông tin về King's cũng như việc học tập ở Anh Quốc tại Trường Quốc tế Á Châu. Cô Joanna Williams đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường cũng như tư vấn cho học sinh Trường Quốc tế Á Châu về việc học tại King's nói riêng cũng như tại Anh Quốc nói chung.Buổi giao lưu thông tin về King's tại Trường Quốc tế Á Châu

Với những nỗ lực của mình, Trường Quốc tế Á Châu luôn tạo mọi điều kiện để học sinh có cơ hội tiếp cận các nền giáo dục hiện đại với chất lượng giáo dục tốt nhất. Hợp tác thành công với King's càng củng cố nền tảng giáo dục vững chắc và vị thế của Trường Quốc tế Á Châu trong hệ thống giáo dục trong nước và quốc tế.

Các xếp hạng của King's

  • Đứng thứ 19 trên thế giới: theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2013.
  • Đứng thứ 68 trên thế giới và 19 ở châu Âu: theo bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities 2012.
  • Đứng thứ 26 trên thế giới và thứ 7 ở châu Âu: theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2012.
  • Đứng thứ 57 trên thế giới và 12 ở châu Âu: theo bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2012.

Đã có 10 giải Nobel được trao cho các cựu sinh viên và giảng viên của King's.

Tháng 9/2010, tờ The Sunday Times bầu chọn King's là "Trường đại học của năm". King's là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Khối thịnh vượng chung (Association of Commonwealth Universities), Hiệp hội các trường đại học châu Âu (the European University Association), Russell Group và Tổ chức các trường đại học Vương quốc Anh (Universities UK).

 

Trường Quốc tế Á Châu là thành viên chính thức của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS - Anh Quốc, là ứng viên chương trình DP của Tổ chức Tú tài Quốc tế IB - Thụy Sĩ và có quan hệ hợp tác với các trường ĐH danh tiếng thế giới: Suffolk University, Truman State University và EF Education First - Hoa Kỳ, James Cook Brisbane University - Úc, Ritsumeikan University và Asia Pacific University - Nhật Bản, Buckinghamshire New University và King's College London - Anh Quốc.