SIU và các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới

Sự kiện

SIU và các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới

Ngày 05/11/2010, Giám đốc điều hành IACBE khu vực Âu - Á Paul Malette đã gửi thư thông báo và chúc mừng Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn được công nhận là thành viên chính thức của Hiệp hội quốc tế các trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh IACBE. Tháng 9/2011, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn trở thành thành viên giáo dục của Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học AACSB sau một quá trình phấn đấu đạt các tiêu chí của AACSB về cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy và giảng viên – nhân viên.

 

AACSB - Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học

AACSB hay AACSB International (www.aacsb.edu) là từ viết tắt của The Association to Advance Collegiate Schools of Business – Hoa Kỳ. Được thành lập năm 1916, AACSB International là một tổ chức toàn cầu, phi lợi nhuận chuyên về nâng cao và phát triển quản lý chất lượng giáo dục với các thành viên sáng lập như Columbia University, Dartmouth College, Harvard University, New York University, Northwestern University, The Ohio State University, Tulane University, Drake University, University of California, Berkeley, University of Chicago, Purdue University, University of Illinois, University of Nebraska, University of Pennsylvania, University of Pittsburgh, University of South Florida, University of South Florida St. Petersburg, The University of Texas, University of Wisconsin - Madison và Yale University. Hiện nay, AACSB International đã hiện diện tại hơn 70 quốc gia với gần 1.200 thành viên, trong đó có 648 thành viên được thẩm định và công nhận chương trình. Thành viên AACSB International bao gồm các trường chuyên đào tạo các ngành kinh doanh đến các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ, phi lợi nhuận có mong muốn liên kết và hỗ trợ giảng dạy kinh doanh trên khắp thế giới. Bên cạnh chức năng kiểm định chương trình, AACSB International còn mang đến các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ nhằm phát triển không ngừng các chương trình giảng dạy doanh thương của các trường thành viên.

IACBE – Hiệp hội quốc tế các trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh

IACBE (www.iacbe.org) là từ viết tắt của International Assembly for Collegiate Business Education. IACBE có trụ sở tại Kansas – Hoa Kỳ, là một trong những tổ chức hàng đầu của thế giới về công nhận và nâng cao chất lượng trong việc đào tạo ngành kinh doanh bậc đại học và sau đại học, thông qua quá trình kiểm định đặc biệt các chương trình đào tạo ngành kinh doanh.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) – thành viên của các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới.

Là thành viên của AACSBIACBE đồng nghĩa với việc Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (www.siu.edu.vn) được công nhận là thành viên trong mạng lưới gồm các trường đào tạo doanh thương uy tín nhất thế giới. Với tiềm năng và nội lực của mình cùng với sự hỗ trợ của AACSBIACBE, SIU cam kết không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục ngành kinh doanh, mở rộng sự hợp tác và kết nối với các thành viên và các tổ chức trên toàn thế giới.

 

 

Có thể nói, việc trở thành thành viên của các tổ chức giáo dục quốc tế uy tín hàng đầu thế giới như AACSBIACBE là một minh chứng nữa cho sự thành công trên con đường hội nhập thế giới và khẳng định chất lượng giáo dục của SIU.
SIU hiện có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Suffolk University – Boston - Hoa Kỳ, Truman State University – Missouri - Hoa Kỳ, Buckinghamshire New University - Anh Quốc, Ritsumeikan University & Asia Pacific University - Nhật Bản, EF Education First – Boston - Hoa Kỳ.

 

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu, được xem là tập đoàn giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học – trung học đến đại học và nghiên cứu khoa học lớn nhất tại Việt Nam, rất tự hào với hơn 12.000 học sinh – sinh viên đang theo học cùng hơn 2.000 giáo viên – nhân viên Việt Nam và gần 200 giáo viên nước ngoài đến từ nhiều quốc gia và các nền văn hoá khác nhau đang học tập và làm việc tại 12 cơ sở hiện đại ở Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Nguồn IAS